top of page

Svartur fössari - enginn afsláttur á viktinni

Ég steig á vigtina í morgun og það má segja að mér hafi sortnað fyrir augum. Í dag er svartur föstudagur og hann ber nafn með réttu.

Það er enginn afsláttur veittur á viktinni
Það er enginn afsláttur veittur á viktinni

Það er samt ekki svo að þetta hafi komið fullkomlega aftan að mér. Ég hef vitað í hvað stefndi í nokkurn tíma, rétt eins og að föstudagur kemur í hverri viku og svartur föstudagur árlega. Ég hef líka verið mjög meðvitaður um hvað veldur þessari óþarfa þyngdaraukningu undanfarin ár en það hefur varla gert meira en að hægja aðeins á þróuninni. Ég hef einfaldlega neytt meira en ég þarf. Sökin er mín og kvölin í hvert sinn sem ég stíg á vigtina eða horfi á mig í speglinum. Verst hvað er erfitt að spóla til baka! Og þrátt fyrir ótal tilraunir til að breyta þessari óheillaþróun á ég enn nokkuð í land.

Mér er litið niður á framstæða bumbuna og hugsa sem snöggvast, þarf ég virkilega á þessu að halda?

Fyrir marga er dagurinn í dag upphafsdagur stærstu neysluhátíðar ársins þar sem allt flæðir í frábærum tilboðum á öllum hlutum sem hugurinn girnist. Allir gera góðan díl í stórum stíl. jólin eru í nánd.

Mér er litið niður á framstæða bumbuna og hugsa sem snöggvast, þarf ég virkilega á þessu að halda? Er nóg pláss í geymslunni?

Líklega spara ég bara mest á því að kaupa ekki meira. Hægja aðeins á neyslunni. Leggja jafnvel eitthvað til hliðar og gefa öðrum.

Nú flæða yfir mig tilboð sem ég veit að verða komin aftur á tilboð rétt fyrir jólin og svo enn aftur í janúar þegar útsölurnar hefjast af krafti. Líklega spara ég bara mest á því að kaupa ekki meira. Hægja aðeins á neyslunni. Leggja jafnvel eitthvað til hliðar og gefa öðrum. Leyfa öðrum að njóta þess sem ég á og get gefið, það er víst af nægu að taka þegar ég lít í kringum mig. Sem minnir mig á það, ég þarf víst að fara að taka til í geymslunni… aftur.

Eina raunhæfa leiðin til að fá afslátt á viktinni er minni neysla.

Eina raunhæfa leiðin til að fá afslátt á viktinni er minni neysla. Einfaldara líf fæst með því að kaupa færri hluti og nota þá lengur og betur. Njóta betur.


117 views0 comments

Comentarios


bottom of page